Skip to main content

About Company

ELECTRONICPRO DESIGN CO.,LTD.

บริษัท อิเล็กทรอนิกส์โปร ดีไซน์ จำกัด

Company Background

ประวัติบริษัท

ที่มาของคำว่า Electronic Pro คือ Electronic Professional หมายถึง งานด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นมืออาชีพ

บริษัท อิเล็กทรอนิกส์โปร ดีไซน์ หรือ EPro เริ่มต้นจากก่อตั้งเว็บไซต์ www.allelecpro.com วันที่ 17 มกราคม 2552 ให้บริการผลิตและจัดจำหน่ายบอร์ด, อุปกรณ์ Micro Controller ตระกูล Microchip และ งานเขียนโปรแกรม ออกแบบวงจรต่างๆ Project ใหญ่ในยุคแรกเริ่มคือ ทำ Switch touch (สวิทช์ไฟระบบสัมผัส) ให้กับโรงแรมในเครือ Paradise Inn (ซึ่งในขณะนั้นเรียกว่า Mtouch) ซึ่งถือว่าเป็นผู้พัฒนาแรกๆ ของประเทศ เทคโนโลยีที่บริษัทฯ พัฒนาเป็นรายแรกๆ ก็มีหลายผลิตภัณฑ์ เช่น ตู้เติมเงินที่รองรับระบบ 3g เป็นต้น

2553

นายสรายุทธ์ แย้มประยูร ผู้ก่อตั้งบริษัท ได้ทุนศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น ใช้เวลาในการศึกษา 1 ปี ในส่วนของ Automation การศึกษาครั้งนั้น ทำให้บริษัทฯ จำเป็นต้องมีคนช่วยดูแล เพื่อให้กิจการดำเนินการไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีรุ่นน้องเข้ามาช่วย ในเรื่องของการทำงานต่างๆ

2554

ผู้ก่อตั้งบริษัทฯ กลับมาจากการศึกษาต่อที่ต่างประเทศ และได้ทำการจดทะเบียนบริษัทที่ชื่อว่า “บริษัท อิเล็กทรอนิกส์โปร ดีไซน์ จำกัด” ตั้งอยู่ที่ 40/50 ม.1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รหัสไปรษณีย์ 24000

ปลายปี พ.ศ. 2554 เกิดอุทกภัยภายในประเทศ แต่กลับเป็นโอกาสดีที่ทำให้บริษัทเติบโตขึ้น เนื่องจากนโยบายรถคันแรกของรัฐบาล ส่งผลให้โรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่มีงานเกี่ยวกับ Automation ของไลน์การผลิตค่อนข้างมาก ทำให้ทางบริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้น และเริ่มก่อตัวเป็นองค์กรขนาดเล็กขึ้นมา

2555

ทางบริษัทเน้นการทำงานในส่วนของงานภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับรถยนต์ ซึ่งปีนี้ อุตสาหกรรมรถยนต์ และภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับข้าว เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว

2556

ดำเนินงานรับทำระบบอัตโนมัติในโรงงานอุตสาหกรรม ออกแบบวงจร ออกแบบบอร์ดต่างๆ ซึ่งมีลูกค้าเข้ามาเพิ่มขึ้น เช่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีลูกค้าที่มีชื่อเสียงเข้ามา ติดต่องานมากขึ้น และทางบริษัทได้ขยายสาขาไปที่จังหวัดชลบุรี โดยทำงานเกี่ยวกับระบบ Fiber Optic

2557

งานของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เดินหน้าอย่างเต็มที่ ส่วนงาน Automation ก็มีลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เป็นต้น บริษัทได้ทำการรับพนักงานเพิ่มขึ้น ซึ่งในปีนี้เองบริษัทเติบโตจากปี พ.ศ. 2556 ประมาณ 1 เท่าตัว

2558

มีการขยาย Office เป็น 3 ส่วน คือ สาขากรุงเทพฯ คืองานเคเบิล สาขาปทุมธานี คือ Automation สาขาชลบุรี งานเกี่ยวกับระบบเคเบิลของ True ซึ่งช่วง ประมาณปลายปีได้เปิดบริษัทในเครือขึ้นมา ชื่อว่า “บริษัท เรียล แอดวานซ์ จำกัด” ทำงานเกี่ยวกับ Smart Home และ Smart System

2559

งานส่วนใหญ่จะเป็นงานของ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประมาณ 70% และงานด้าน Automation Control 30% ทำยอดขายในปีนี้ประมาณ 60 ล้านบาท และขยายสาขาไปยังภาคเหนือ ในปัจจุบันบริษัทมีพนักงานทั้งหมด 150-170 คน แบ่งเป็น Engineer 10 คน พนักงานออฟฟิศ 20-30 คน ช่างเทคนิค 120-130 คน

2560

ทางบริษัทมีนโยบาย ผลักดันงานด้านเคเบิลให้มากยิ่งขึ้น นอกเหนือไป จากงานของ True ที่ขยายสาขาไปยังภาคใต้ และภายในปี 2560 นี้ ทางบริษัทจะพยายามพัฒนาสินค้านวัตกรรม ที่เป็นของคนไทยมากยิ่งขึ้น (Smart System) และจะเพิ่มงานด้านเคเบิลของ AIS ขึ้นมา เพื่อทำการตลาดมากขึ้น ซึ่ง Smart System เป็นระบบอัตโนมัติที่ตอบสนองความต้องการในเรื่องของการนำเทคโนโลยีควบคุมการทำงานโดยอัตโนมัติมาควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เช่น Smart home, Smart meter ซึ่งส่วนใหญ่คนไทยกำลังให้ความสนใจในเรื่องของ Smart home เพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน ทางบริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญตรงข้อนี้และจะนำไปพัฒนาเพื่อให้เกิด ประโยชน์ต่อไป

2561

ในช่วงปี 2561 นี้ ทางบริษัทฯ ได้ทำการเน้นการพัฒนาในส่วนงานประเภท Logistics บริการขนส่งแบบครบวงจร พร้อมด้วยบริการที่ครบถ้วนทุกกลุ่มธุรกิจ รองรับตั้งแต่กลุ่มลูกค้ารายเล็กตลอดจนกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

Our Network Business

Contact us Today & Start your new project.

ติดต่อเราเพื่อเริ่มต้นพัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์ขององค์กรคุณ